Những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Thái Lan

Ẩm thực là một phần không thể thiếu tạo nên sức hấp dẫn riêng của mỗi quốc gia, và Thái Lan cũng không phải ngoại lệ. Vậy ẩm thức Thái Lan có gì hấp dẫn? Những món ăn nào là đặc trưng ở nơi đây? Dưới đây, Lữ Hành Việt Nam sẽ giới thiệu đến du khách những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Thái Lan.

Gỏi đu đủ Thái Lan Som tam

Là một món ăn đặc trưng của người Thái Lan với vị hương vị vô cùng hấp dẫn. Som tam là sự kết hợp của những nguyên liệu: đu đủ xanh bào sợi, tôm khô, ba khía và xôi nếp. Đặc biệt hơn, món ăn này được người Thái nấu trong ống tretrong ống tre với các gia vị đi kèm tạo nên sự hấp dẫn  không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và cách trang trí.

Gỏi đu đủ Thái Lan Som tam

Mùi vị của món Som tam là sự kết hợp vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt. Bởi vậy nên món ăn này mới có cái tên như thế, theo tiếng thái Som tam có nghĩa là "món giã có vị chua".

Ở mỗi vùng của đất nước Thái Lan thì người ta sẽ có cách làm khác nhau để phù hợp với khẩu vị. Ở miền Trung của Thái Lan, người ta làm món này ngọt và dịu hơn với sự kết hợp của  đậu phộng giã, có ít mắm cá Lào (padaek) hoặc cua muối.

Xôi xoài Khao Niaow Ma Muang

Đối với khách du lịch Thái Lan thì món xôi xoài chính là món ăn không thể bỏ qua mỗi khi đến với đất nước này. Sở dĩ xôi xoài Khao Niaow Ma Muang nổi tiếng là bởi vì nó mang đến một hương vị hoàn toàn khác, một hương vị đặc biệt mà không thể nơi nào có được. 

Xôi xoài Khao Niaow Ma Muang

Chắc chắn du khách sẽ chết mê chết mệt với vị hạt gạo nếp ăn ngọt thơm kết hợp độ béo bùi của nước cốt dừa, cùng với đó là một miếng xoài mát lạnh. Có thể coi rằng xôi xoài chính là món ăn với hội tụ đầy đủ những màu sắc, hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ sở Chùa Vàng. Nếu một lần đến với Thái Lan, bạn nhất định phải tranh thủ cơ hội để thưởng thức món ăn vạn người mê này!

Pad Thái

Pad Thái hay còn gọi là mỳ xào kiểu Thái, và cũng là món ăn được xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011. Với sự nổi tiếng của món ăn này thì dường như đi du lịch Thái Lan, bất cứ thực khách nào cũng đừng bỏ lỡ nó nhé!

Pad Thái

Thành phần chính của món Pad Thái là sự kết hợp của bánh phở được xào với tôm, thịt, trứng, giá, hẹ và sử dụng nước sốt chua ngọt được làm từ nước cốt me, nước mắm và đường. Điều làm nên sự riêng biệt của món Pad Thái này sẽ nằm ở khâu xử lý phần bánh phở, hay chuẩn bị nước sốt Pad Thai, và một số lưu ý nhỏ về thứ tự các đồ cho vào khi chế biến.

Khi thưởng thức Pad Thái thì rắc thêm ít lạc rang và có thể cả hành phi giòn nữa tạo nên hương vị của món ăn rùi, bùi, béo, chua, cay, mặn, ngọt, giòn, thơm.

Canh Chua Tomyum

Đặc trưng của ẩm thực Thái Lan đó chính là vị chua chua, cay cay và món canh chua Tomyum cũng không phải là ngoại lệ. Với những nguyên liệu, cách làm đơn giản nhưng món ăn này vẫn gây được ấn tượng đối với du khách khi đến Thái Lan. 

Canh chua Tomyum

Đối với Tom Yum Goong điều quan trọng nhất để làm nên hương vị của món canh là phải dùng đúng loại lá chanh Thái và có phần tạo nước dùng đặc biệt. Cách làm nước dùng khá cầu kỳ, đó là sẽ ninh vỏ và đầu tôm rồi nghiền đầu tôm và lọc lấy nước, để cho nước có đúng vị tôm để tạo được vị thơm ngon và ngọt bùi của món ăn.

Thịt Xiên nướng Kiểu Thái Moo Ping

Nói đến thịt xiên nướng thì hầy như quốc gia nào cũng đều có món ăn này với cách chế biến tạo nên hương vị riêng. Ở Thái Lan thịt xiên nướng là một món ăn đường phố rất quen thuộc, phổ biến và vô cùng được yêu thích tại đây. 

Thịt xiên nướng Moo ping

Moo ping được ăn kèm cùng với 1 gói xôi nếp tạo nên mùi vị thơm ngon béo béo, vị bùi bùi mang đến sự khác biệt của món ăn. Một que xiên nướng nóng hổi, thơm phức, chấm cùng 1 miếng nước chấm,  thêm 1 miếng xôi nếp đã làm nên sự hấp dẫn không thể cưỡng lại của món ăn Moo Ping nổi tiếng trên thế giới

Bánh kẹp Thái

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan với sự đa dạng của nhiều món ăn cũng không thể bỏ sót món bánh kẹp Thái. Bánh kẹp thái còn được gọi là bánh “Thai Tacos”, được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn đãi bạn bè trong những ngày lễ, đặc biệt là ngày Tết. 

Bánh kẹp Thái

Vỏ bề ngoài của Bánh kẹp Thái thường có màu vàng nâu với kiểu dáng như những con trai đang hé miệng, để lộ bên trong là viên ngọc trai màu trắng hay lớp nhân kem dừa và rắc lên đó dừa sợi chiên, tôm khô. Đây là một món ăn kết hợp giữ vị ngọt mặn mới lạ mà bạn nên thử một lần khi đi tour du lịch Thái Lan.

Chè Thái

Chè Thái chính là món ăn mà du khách dễ dàng bắt gặp khi dạo quanh thủ đô Thái Lan, từ những cửa hàng nổi tiếng cho đến những quán bình dân. Chè Thái mang nét đặc trưng với nguyên liệu chính là trái cây. 

Chè Thái

Nhìn chén chè có vẻ đơn giản, nhưng nhiều món chè Thái cũng có cách chế biến rất cầu kỳ. Sự cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như chế biến nguyên liệu để tạo nên sự khác biệt, lưu lại hương vị đặc biệt trong lòng du khách mà không thể nào quên được.

 


Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận